Trà Việt Nam

Trà Sen Hồ Tây

Trà Sen Hồ Tây

Trà sen hồ tây được coi là vua của các loại trà ướp hương truyền thống Hà Thành. Hoa sen có nhiều loại nhiều giống nhưng chỉ giống sen được trồng ở Hồ Tây – Hà Nội dùng để ướp trà …

(Còn hàng) Chi tiết

Trà Sen Hồ Tây

Trà Sen Hồ Tây

Trà sen hồ tây được coi là vua của các loại trà ướp hương truyền thống Hà Thành. Hoa sen có nhiều loại nhiều giống nhưng chỉ giống sen được trồng ở Hồ Tây – Hà Nội dùng để ướp trà mới cho hương vị đỉnh cao của trà sen. Chính vì thế nhắc đến trà sen là người việt nhớ đến Trà Sen Hồ Tây.

Tại Trà Thuần Việt chúng tôi có một nguyên tắc không thay đổi là chỉ sử dụng nguyên liệu sen tươi tại các đầm sen ở Hồ Tây – Hà Nội. Chúng tôi tuân thủ chặt chẽ phương pháp ủ ướp trà sen của các nghệ nhân ướp trà qua bao thế hệ truyền lại. Với chúng tôi một mẻ trà sen chất lượng là : Nguyên liệu cao cấp – Phương pháp truyền thống.

 

Trà Sen Hồ Tây

Trà Sen Hồ Tây

 

Hiện nay trên thị trường có các loại trà sen sử dụng tinh dầu để tạo mùi thậm chí có các loại trà sen vừa sử dụng tinh dầu vừa sử dụng sen bán ra với giá chỉ bằng một nửa trà sen thật để nhằm đánh lừa khách hàng. Chúng tôi với lương tâm và đạo đức nghề nghiệp luôn luôn nói không với các sản phẩm trà  ướp hoa nói chung và trà sen nói riêng có chứa nguyên liệu tạo mùi hóa học.

Một mẻ trà sen của Trà Thuần Việt ít nhất phải trải qua 3 năm mới ra thành phẩm. Trà được trải qua ít nhất 8 đến 10 lần ủ ướp tùy theo từng mẻ sen với gạo sen được tách từ bông sen tây hồ, trải dài qua 3 năm để đạt được hương sen chân thật và thanh thoát nhất. Nguyên liệu trà được truyển chọn từ loại Trà Tân Cương cao cấp nhất và Trà Cổ Thụ được thu hái trên núi cao để cho ra hai dòng sản phẩm Trà Sen Hồ Tây ướp với Trà Tân Cương và sản phẩm Trà Sen Hồ Tây ướp với Trà Cổ Thụ đáp ứng mọi yêu cầu khó tính của khách hàng với gu uống trà khác nhau.

 

tách gạo sen Tây Hồ ướp trà

tách gạo sen Tây Hồ ướp trà

Gạo Sen Tây Hồ

Gạo Sen Tây Hồ

Gạo sen đã tách xong dùng ướp trà sen

đài sen tây hồ sau khi tách hết gạo

đài sen tây hồ sau khi tách hết gạo

 

Trà Ướp Hoa Cúc

Trà Ướp Hoa Cúc

Trà Ướp Hoa Cúc một sản phẩm trà ướp hương truyền thống của Trà Thuần Việt, trong các loại trà ướp hoa truyền thống thì trà ướp hoa cúc là loại trà có tính dược liệu cao nhất, hương vị cũng rất tinh tế.

(Còn hàng) Chi tiết

Trà Ướp Hoa Cúc

Trà Ướp Hoa Cúc

Trà Ướp Hoa Cúc một sản phẩm trà ướp hương truyền thống của Trà Thuần Việt, trong các loại trà ướp hoa truyền thống thì trà ướp hoa cúc là loại trà có tính dược liệu cao nhất, hương vị cũng rất tinh tế. Theo đông y thì hoa cúc có vị ngọt, hơi đắng, tính mát có tác dụng thanh nhiệt giải độc,giải cảm, giáng hỏa, mát gan,làm sáng mắt, trị chứng mất ngủ, tiêu độc nhuận gan …. Vì vậy hoa cúc thương được dùng để chữa các bệnh chóng mặt, nhức đầu, đau mắt, chảy nước mắt, mụn nhọt … có rất nhiều bài thuốc chữa nhiều chứng bệnh khác nhau có hoa cúc được dùng làm vị thuốc chính.

 

Trà Ướp Hoa Cúc

Trà Ướp Hoa Cúc

 

Cúc là loài hoa phổ biến nhưng loại cúc để ướp trà thì chỉ có một loại duy nhất ở Việt Nam, đó là giống cúc nhỏ khi nở ra chỉ bằng đầu ngón tay cái, có màu trắng hoặc vàng. Đây chính là giống cúc thuần việt mà các cụ thường dùng ướp trà, ngâm rượu hay làm thuốc . Trà hoa cúc là loại trà ướ hoa mà vẫn để nguyên bông cúc lẫn trong trà nên vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm là rất nghiêm ngặt. Các loại hoa cúc thường được bán để cắm trưng trong nhà không thể sử dụng làm trà được vì những loại cúc này để được phun thuốc trừ sâu với mật độ dày đặc để cho hoa và lá cúc luôn to đẹp bóng bẩy.

Vì vậy để làm ra một mẻ trà ướp hoa cúc chúng tôi phải tự mình trồng riêng vườn cúc phục vụ cho việc ướp trà. Cúc được trồng trên đất bãi ven sông hồng màu mỡ, từ khi trồng đên khi thu hoạch hoa mất 6 tháng. Khi tiết trời Hà Nội vào đông thì vườn cúc của chúng tôi cũng bắt đầu cho thu hoạch. Với chúng tôi một vườn hoa tốt đủ chất lượng thì đầu tiên phải sạch, hoàn toàn không sử dụng thuốc trừ sâu. Cúc trong vườn được trồng lan ra lẫn trong cỏ dại, dù có thể cho sản lượng hoa tươi thấp, bông nhỏ hơn nhưng về tính được liệu và độ sạch luôn luôn được đảm bảo.

Hiện tại Trà Thuần Việt đang cung cấp Trà Ướp Hoa Cúc truyền thống được ướp với trà tân cương theo tiêu chuẩn global gap, được ủ ướp và sấy khô đóng gói để tiện trong quá trình sử dụng và bảo quản.

 

 

Vườn hoa cúc của Trà Thuần Việt

Vườn hoa cúc của Trà Thuần Việt

trà hoa cúc việt nam

Hoa cúc mọc lẫn trong cỏ dại

Hoa cúc mọc lẫn trong cỏ dại

trà hoa cúc trà ướp hoa cúc truyền thống

 

 arrow-down-reddat-hang

Trà Ướp Hoa Ngâu

Trà Ướp Hoa Ngâu

Trà ướp hoa ngâu thơm nhẹ nhàng sâu lắng nhưng không phải ai cũng biết hoa ngâu khô hay tươi cũng là một loại thuốc quý, có rất nhiều tác dụng như …

(Còn hàng) Chi tiết

Trà Ướp Hoa Ngâu

Trà Ướp Hoa Ngâu
Hoa ngâu dùng ướp trà

Hoa ngâu dùng ướp trà

Trà ướp hoa ngâu thành phẩm

Trà ướp hoa ngâu thành phẩm

 

Ngày xưa cây hoa ngâu thường được trồng trong vườn nhà làm cảnh, vào hè hoa ngâu mọc từng chùm nhỏ chín vàng như trứng cá trên cây, tỏa mùi hương thơm dịu dàng  cả góc sân. Các cụ Bà thường hái hoa ngâu đã chín vàng trên cây đem vào ướp với trà, lâu dần thứ trà ướp hoa ngâu trở thành một loại trà quen thuộc với các gia đình. Tuy nhiên ngày nay trà ướp hoa ngâu không còn được phổ biến như trước một phần do hoa ngâu không được trồng đại trà như các loại hoa dùng ướp trà như nhài hay sói …  một phần khác do đô thị hóa không phải gia đình nào cũng có không gian trồng ngâu tự ướp trà như xưa. Chính vì vậy với quyết tâm khôi phục lại các dòng trà ướp hương tự nhiên truyền thống, ướp hoàn toàn bằng hoa tươi, không dùng tinh dầu tạo mùi hóa học. Trong các sản phẩm trà truyền thống đó có Trà Ướp Hoa Ngâu của Trà Thuần Việt

Trà Ướp Hoa Ngâu là một dòng trà ướp hương truyền thống lâu đời, Trà Ngâu hay trà ướp hoa ngâu của Trà Thuần Việt dùng nguyên liệu là hoa của những cây ngâu vài chục năm tuổi mọc trong tự nhiên, hoa ngâu sau khi thu hái về được ướp với trà tân cương trồng theo tiêu chuẩn global GAP. Sau quá trình ủ ướp truyền thống sản phẩm trà ướp hoa ngâu có nước xanh ánh mật ong nhẹ, hương thơm dịu của hương ngâu, vị chát dịu nhẹ hơi the của trà và hoa ngâu kết hợp với nhau.

Tác dụng dược liệu của hoa ngâu :

Trà ướp hoa ngâu thơm nhẹ nhàng sâu lắng nhưng không phải ai cũng biết hoa ngâu khô hay tươi cũng là một loại thuốc quý, có rất nhiều tác dụng như : Hỗ trợ điều trị tăng huyết áp, giải rượu, bế kinh, chữa thương tích do vấp ngã. Còn theo y học cổ truyền hoa ngâu có vị cay ngọt, giúp giải quất kết, làm thư giãn bên trong người, làm sạch phổi, tỉnh táo đầu óc, sáng mắt, ngưng phiền khát.

Khi kết hợp với trà cũng là một loại có dược tính tốt, ta có một thức uống vừa thưởng được hương, vị của trà, mùi thơm của hoa ngâu mà lại rất tốt cho sức khỏe nhất là người già.

 

arrow-down-reddat-hang

Bạch Ngọc Trà

Bạch Ngọc Trà

Bạch Ngọc Trà dùng trà shan tuyết cổ thụ trên núi cao ướp với 2 loại hoa trắng, Trà có hương vị thơm mát nhẹ nhàng uống đến nước thứ 6 vẫn có mùi thơm quyến rũ .

Liên hệ (Còn hàng) Chi tiết

Bạch Ngọc Trà

Liên hệ

Bạch Ngọc Trà

Bạch Ngọc Trà là sản phẩm trà ướp hương truyền thống với phương pháp ủ ướp trà gia truyền của gia đình làm trà lâu đời tại Hà Nội. Bạch Ngọc Trà dùng trà shan tuyết cổ thụ trên núi cao ướp với 2 loại hoa trắng, Trà có hương vị thơm mát nhẹ nhàng uống đến nước thứ 6 vẫn có mùi thơm quyến rũ .

 

 

bạch ngọc trà trà bạch ngọc trà cổ thụ ướp hoa ( bạch ngọc trà )

arrow-down-red

dat-hang

Hoàng Trà Cổ Thụ

Hoàng Trà Cổ Thụ

Trà được thu hái từ những cây trà đại thụ vùng núi cao Hà Giang,với phương pháp chế biến truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số .

Liên hệ (Còn hàng) Chi tiết

Hoàng Trà Cổ Thụ

Liên hệ

Hoàng Trà Cổ Thụ

Trà được thu hái từ những cây trà đại thụ vùng núi cao Hà Giang,với phương pháp chế biến truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số . Trà có hương mật ong nhẹ,vị đặc trưng của giống trà cổ thụ . Cánh trà khô 1 tôm 2 lá với những búp trắng lớn đem lại hương vị núi rừng khó quên cho các trà hữu .

Hoàng trà hoàng trà cổ thụ trà vàng gold tea trà cổ thụ

 

arrow-down-red

dat-hang

Trà Ướp Hoa Sen Tươi (Trà Sen Xổi)

Trà Ướp Hoa Sen Tươi (Trà Sen Xổi)

” Trà Ướp Hoa Sen Tươi hay còn gọi là Trà Sen Xổi do Trà Thuần Việt dày công chế biến được làm từ hoa sen Tây Hồ 100%   … “

Liên hệ (Còn hàng) Chi tiết

Trà Ướp Hoa Sen Tươi (Trà Sen Xổi)

Liên hệ

Trà Ướp Hoa Sen Tươi (Trà Sen Xổi)

Mỗi khi đầm sen Tây Hồ bắt đầu vào vụ những người làm trà tại Trà Thuần Việt lại bắt tay vào tự làm những mẻ trà ướp hoa sen tươi để mang đến cho khách yêu trà những bông sen đã ướp sẵn trà được tuyển chọn kỹ càng từ khâu nguyên liệu và chế biến .

Trà Ướp Hoa Sen Tươi hay còn gọi là Trà Sen Xổi do Trà Thuần Việt dày công chế biến được làm từ hoa sen Tây Hồ 100%  tuyệt đối không sử dụng hoa sen các vùng khác,cùng với trà ướp được tuyển chọn kỹ càng từ những vườn trà đạt chứng nhận trà hữu cơ an toàn cho sức khỏe tại vùng trà Tân Cương – Thái Nguyên nổi tiếng . vì vậy Trà Sen Xổi của Trà Thuần Việt có vị chát dịu hương thơm đặc trưng thanh khiết của riêng sen tây hồ . Một sản phẩm trà không thể bỏ qua nếu bạn là người yêu trà và yêu văn hóa trà của người Hà Nội .

 

Sen Tây Hồ mới hái về

Sen Tây Hồ mới hái về

Màu hông tuyệt đẹp của sen Tây Hồ

Màu hông tuyệt đẹp của sen Tây Hồ

Thưởng thức Trà Sen Tây Hồ

Thưởng thức Trà Sen Tây Hồ

Sen Tây Hồ đã ướp xong

Sen Tây Hồ đã ướp xong

 

Chú ý phân biệt Trà Ướp Hoa Sen Tươi ( Trà Sen Xổi ) Tây Hồ và Trà ướp sen các vùng khác (Sen Quỳ ):

Do số lượng sen Tây Hồ mỗi ngày một ít đi do diện tích đầm sen ngày càng bị thu hẹp,nhiều người làm trà đã sử dụng những loại sen từ các vùng khác để làm trà sen xổi nhưng bán với giá của trà sen tây hồ . Đặc điểm làm nên sự khác biệt của sen tây hồ là cánh sen rất dày ( vì vậy còn gọi là sen bách diệp hay sen trăm cánh ) rất nhiều cánh nhỏ phía trong, gạo sen rất lớn và dày không chỉ gạo sen mà cánh hoa cũng có hương rất thơm . Bông sen Tây Hồ mập hơn,cánh sen rất ít bị rụng khi nở, khi bóp nhẹ bông sen sẽ thấy chắc do rất nhiều lớp cánh phía trong .

Cận cảnh bông sen Tây Hồ

Cận cảnh bông sen Tây Hồ

 

Còn sen các vung khác hay còn gọi là Sen Quỳ đây là loại sen chỉ trồng để lấy hạt là chính,Sen Quỳ chỉ có một lớp cánh lớn phía ngoài không có các cánh nhỏ bên trong, có rất ít gạo sen . Bông sen quỳ rất nhọn dài,khi cắm vào bình thì rất khó nở,rung nhẹ cũng rụng hết cánh . Và yêu tố tiên quyết là Hương Thơm thì sen quỳ lại không có nếu có thì rất hắc không dễ chịu như sen hồ tây . Để phân biệt dễ hơn bạn có thể xem hình minh họa dưới đây :

 

Sen Quỳ và Sen Tây Hồ

Sen Quỳ và Sen Tây Hồ

 

Do lợi nhuận và nguồn sen tây hồ hạn chế nên nhiều người làm trà đã sử dụng sen quỳ để ướp trà vì vậy bạn nên kiểm tra kỹ trước khi mua Trà Ướp Hoa Sen Tươi .

 

 Đặc điểm nổi trội của Trà Ướp Hoa Sen Tươi của Trà Thuần Việt

 

1. Sử dụng nguyên liệu Sen Tây Hồ – Hà Nội 100% .

2. Trà Ướp Sen được tuyển chọn kỹ càng từ nguồn nguyên liệu an toàn với sức khỏe tại vùng trà Tân Cương .

3. Đóng goi chân không từng bông sen nên đảm bảo cánh sen vẫn tươi khi được bảo quản lạnh, không bị lẫn mùi,nhiễm khuẩn từ các thực phẩm tươi sống  khác khi bạn mua về lưu giữ tại tủ đá gia đình . Và trên hết là đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm  .

 

 

arrow-down-red

dat-hang

Trà Ướp Hoa Bưởi

Trà Ướp Hoa Bưởi

Những búp trà được tuyển lựa kỹ càng từ vùng trà Tân Cương – Thái Nguyên, ướp cùng với hoa bưởi vùng bưởi diễn lâu đời ở Hà nội .

Liên hệ (Còn hàng) Chi tiết

Trà Ướp Hoa Bưởi

Liên hệ

Trà Ướp Hoa Bưởi
1. Bạn đang tìm kiếm Trà Ướp Hoa Bưởi tự nhiên không dùng tinh dầu

2. Bạn rất quan tâm đến vấn đề an toàn thực phẩm khi thị trường trà lẫn lộn nhiều loại trà ướp tinh dầu, trà bẩn

3. Bạn đang tìm một loại trà có vị dịu nhẹ của trà tân cương, nước xanh ánh vàng mật ong,hương thơm nhẹ nhàng của hoa bưởi tự nhiên

trà ướp hoa bưởi trà ướp hoa bưởi diễn trà ướp hoa bưởi ngon

trà ướp hoa bưởi

hoa bưởi ướp trà

hoa buoi uop tra

 

Trà Ướp Hoa Bưởi được làm từ những búp trà được tuyển lựa kỹ càng từ vùng trà Tân Cương – Thái Nguyên đạt tiêu chuẩn trà sạch hữu cơ, ướp cùng với hoa bưởi vùng bưởi diễn lâu đời ở Hà nội . Không kiêu sa, đài các như những loài khác, từ lâu, hoa bưởi giống như người con gái mộc mạc, trong sáng, mang nét duyên thầm và luôn tỏa hương thơm dịu dàng làm say lòng người. Sự kết hợp độc đáo của 2 sản vật nổi tiếng của miền bắc đã tạo nên một sản phẩm trà thơm ngon hiếm có của người Hà Nội.

 

Hãy gọi ngay cho Trà Thuần Việt để đặt hàng

arrow-down-red

dat-hang

Trà Móc Câu

Trà Móc Câu

” Những cánh trà khô nhỏ xíu,cong như móc câu đúng như là tên gọi. Đây là một loại trà truyền thống lâu đời của vùng Tân Cương – Thái Nguyên “

Liên hệ (Còn hàng) Chi tiết

Trà Móc Câu

Liên hệ

Trà Móc Câu
 1. Bạn đang lo lắng vì những sản phẩm trà không an toàn mong muốn tìm kiếm một sản phẩm trà sạch chất lượng cao

 2. Bạn đang tìm kiếm loại Trà Móc Câu truyền thống được sản xuất chính xác từ vùng Trà Tân Cương

 3. Bạn mong muốn một loại Trà Thuần Việt chất lượng cao, Hương – Vị truyền thống

 

 

Sản phẩm Trà Móc Câu của Trà Thuần Việt được sản xuất từ những vườn trà với giống trà thuần chủng tân cương không lai tạp,được chăm sóc đặc biệt đạt tiêu chuẩn trà sạch hữu cơ , quy trình chế biến tinh tế,đóng gói trong bao bì thực phẩm hút chân không có thể bảo quản trong một thời gian dài mà vẫn giữ nguyên hương vị .

Những cánh trà khô nhỏ xíu,cong như móc câu đúng như là tên gọi ,ngoài ra có một số người còn gọi là Trà Mốc Cau vì cánh trà được đánh hương tạo nên một lớp phấn trắng như mốc cau . Đây là một loại trà truyền thống lâu đời của vùng Tân Cương – Thái Nguyên mà chỉ những gia đình làm trà lâu đời mới sản xuất được .

 

Trà Móc Câu Tân Cương Thái Nguyên

Trà Móc Câu Tân Cương Thái Nguyên

Trà Móc Câu

Trà Móc Câu

màu nước trà móc câu cánh trà móc câu pha trà móc câu cận cảnh cánh trà móc câu

 

 

Gọi ngay cho chúng tôi để đặt hàng

arrow-down-red

dat-hang

Trà Hương Nhài

Trà Hương Nhài

” Những búp Trà Bạch Hạc  Tân Cương – Thái Nguyên loại 1 được Trà Thuần Việt tuyển chọn kỹ,ướp cùng với hoa nhài tự nhiên … “

Liên hệ (Còn hàng) Chi tiết

Trà Hương Nhài

Liên hệ

Trà Hương Nhài
 • Trà Ướp Hoa Nhài của Trà Thuần Việt được ướp theo phương pháp thủ công truyền thông không sử dụng tinh dầu,hóa chất tạo mùi
 • Trà nguyên liệu dùng để ướp Trà Hoa Nhài sử dụng 100% Trà Tân Cương – Thái Nguyên
 • Chúng tôi cam kết sản phẩm sử dụng 100% hoa nhài tự nhiên để ướp trà

 

Ướp Trà Hoa Nhài

 

Sản phẩm Trà Hương Nhài được chế biến theo phương pháp cổ truyền của người Hà Nội, Trà mộc được tuyển chọn kỹ từ những vườn Trà Bạch Hạc  tại Tân Cương – Thái Nguyên . Đây là những vườn trà sạch được trồng theo tiêu chuẩn Trà Sạch Hữu Cơ .

 

vườn trà tân cương

vườn trà tân cương

 

Ngoài ra hoa dùng để ướp trà cũng được tuyển chọn kỹ từ những vùng trồng hoa có tiếng lâu đời tại Hà Nội
Với phương châm tuyệt đối không sử dụng hóa chất tạo hương để ướp trà, nên sản phẩm Trà Hương Nhài của chúng tôi rất an toàn cho sức khỏe .

 

hoa ướp trà nhài

hoa ướp trà nhài

 

Vườn hoa nhài

Vườn hoa nhài

 

Ngoài ra sản phẩm của Trà Thuần Việt đã khắc phục được yếu điểm của các sản phẩm trà ướp hương nói chung là hương trà tuy rất thơm nhưng nước trà rất đỏ, mất đi đặc trưng của là mà màu nước xanh ánh vàng của trà thái nguyên . Chính vì vẫn giữ lại được những đặc điểm của trà thái nguyên mộc là nước xanh nhẹ,chát dịu nhưng khi uống vẫn cảm nhận được mùi hoa nhài nhẹ nhàng nên sản phẩm của chúng tôi được rất nhiều khách hàng yêu thích .

 

Trà Ướp Hương Nhài

 

Gọi ngay cho chúng tôi để đặt hàng

arrow-down-red

dat-hang

Trà Cổ Thụ Tà Xùa

Trà Cổ Thụ Tà Xùa

“Là một giống Trà Shan Tuyết ,Những búp trà được hái từ cây trà cổ thụ đã vài trăm tuổi tại xã Tà Xùa – Sơn La,có Hương-Vị đặc biệt không nơi nào có được … “

Liên hệ (Còn hàng) Chi tiết

Trà Cổ Thụ Tà Xùa

Liên hệ

Trà Cổ Thụ Tà Xùa
 •  Trà Cổ Thụ Tà Xùa được thu hái từ những cây trà cổ thụ sinh tưởng trong tự nhiên,không sử dụng phân bón hay thuốc trừ sâu ..
 • Sản phẩm Trà Cổ Thụ Tà Xùa đạt tiêu chuẩn trà sạch hữu cơ rất tốt cho sức khỏe
 • Phương pháp chế biến thủ công đen lại Hương – Vị đặc biệt khó quên
 • Sản phẩm đóng gói trong bao bì thực phẩm hút chân không,đảm bảo chất lượng trà tốt nhất khi đến tay khách hàng
 • Trà Cổ Thụ Tà Xùa được các khách hàng Nhật bản, người việt nam ở nước ngoài … yêu thích và chọn làm quà biếu khi về nước hoặc đi công tác

 

 

Trà Cổ Thụ Tà Xùa

Trà Cổ Thụ Tà Xùa

 

Sản phẩm Trà Tà Xùa được thu hái từ những cây trà cổ thụ hàng trăm năm tuổi ở vùng núi cao trên 2000 mét thuộc tỉnh Sơn La . Trà Tà Xùa là một giống trà thuộc họ Shan tuyết mọc tự nhiên tại các tỉnh vùng núi phía bắc Việt Nam.

Tuy nhiên các cây trà Shan ở Tà Xùa – Sơn La lại có Hương – Vị cực kỳ đặc biệt do được thiên nhiên ưu đãi . Trà có màu nước mật ong, hương thơm tự nhiên quyến rũ , búp trà to có nhiều đọt tuyết … hơn hẳn so với các loại trà shan của các vùng khác .

 

Trà Tà Xùa

Trà Tà Xùa

Trà Tà Xùa loại 1

Trà Tà Xùa

Trà Tà Xùa

Trà Tà Xùa

 

Riêng với sản phẩm Trà Tà Xùa mà Trà Thuần Việt cung cấp được kiểm soát chặt trong mọi khâu sản xuất để có được chất lượng cao nhất cụ thể như :

 

- Khâu thu hái : Trà được thu hái tại bản Chung Chinh nơi có nguồn nguyên liệu tốt nhất tại Tà Xùa. Người dân tộc Mông bản địa được hướng dẫn cách thu hái trà theo tiêu chuẩn 1 tôm 2 lá. Trà được hái xong được tập trung ngay về nơi chế biên trong thời gian

ngắn nhất để đảm bảo chất lượng của lá trà .

 

- Khâu chế biến : Trà được chế biển theo phương pháp thủ công, cổ truyền của người dân tộc bản địa và sao trên chảo gang làm cho hương vị của trà tốt hơn sao bằng máy .

 

- Khâu đóng gói : Sản phẩm được đóng gói bằng túi nhôm dày,có 2 lớp đảm bảo luôn giữ được Hương – Vị khi đến tay khách hàng

 

- Là sản phẩm sạch 100% : Sản phẩm Trà Tà Xùa được thu hái từ những cây trà cổ thụ mọc hoàn toàn tự nhiên không hề được chăm bón, cộng với Phương pháp chế biến thủ công 100% nên đây là sản phẩm hữu cơ sạch 100% . Trà Tà Xùa KHÔNG có thuốc trừ sâu , KHÔNG có chất bảo quản, KHÔNG dùng phân hóa học . Đây là sản phẩm rất tốt cho sức khỏe, tốt cho người già, người bị bệnh mỡ nhiễm máu , gan, tiểu đường …

 

 

Trà Tà xùa

Cây Trà Tà Xùa

 

 

 

Gọi ngay cho chúng tôi để đặt hàng

arrow-down-red

dat-hang

Trà Tân Cương – Búp

Trà Tân Cương – Búp

“ Trà Tân Cương – Búp được tuyển chọn từ những vườn trà năng suất cao đạt tiêu chuẩn trà sạch vietGap … ”

Liên hệ (Còn hàng) Chi tiết

Trà Tân Cương – Búp

Liên hệ

Trà Tân Cương – Búp

Trà Tân Cương – Búp được tuyển chọn từ những vườn trà năng suất cao đạt tiêu chuẩn trà sạch vietGap, được chế biến dưới bàn tay làm trà điêu luyện của người dân Tân Cương có mùi thơm cốm dịu  . Sản phẩm có giá thành hợp lý cho việc sử dụng hàng ngày .

 

Trà Tân Cương Đặc Sản

Trà Tân Cương Đặc Sản

arrow-down-red

dat-hang

Trà Bạch Hạc (Tân Cương)

Trà Bạch Hạc (Tân Cương)

“được làm từ những búp trà 1 tôm 2 lá tốt nhất của cây Trà Bạch Hạc vùng Tân Cương được lựa chọn kỹ càng chế biến theo phương pháp cổ truyền …”

Liên hệ (Còn hàng) Chi tiết

Trà Bạch Hạc (Tân Cương)

Liên hệ

Trà Bạch Hạc (Tân Cương)

 

Trà Tân Cương

Trà Bạch Hạc Tân Cương

Trà Bạch Hạc Tân Cương

Trà Bạch Hạc Tân Cương

Sản phẩm được làm từ nõn trà tốt nhất của cây chè Bạch Hạc – Tân Cương được lựa chọn kỹ càng chế biến theo phương pháp cổ truyền của người dân vùng Tân Cương . Mang hương vị cốm nồng nàn đặc trưng của Trà Tân cương, sợi trà nhỏ như móc câu vì thế người ta cũng gọi là ” Trà Móc Câu ” .

Nguồn gốc Trà Bạch Hạc ( Tân Cương ) :

 

vườn trà tân cương

vườn trà tân cương

 

Theo kể lại thì vùng Tân Cương ngày ấy đồi núi mênh mang, hoang vu rậm rạp, đêm đêm nghe tiến nai tác hổ gầm, rồi chuyện hổ về bắt trâu, bắt lợn xảy ra như cơm bữa. Đây là vùng bán sơn địa, mà sơn nhiều địa ít, dân khai phá nương rẫy, gieo lúa trồng khoai vất vả mà làm nhiều ăn ít, thu nhập chẳng là bao, lắm khi mấy tháng liền không nhìn thấy hạt gạo, chỉ ăn toàn khoai toàn sắn.

Thấy vậy, ông Nghè Sổ có sáng kiến và bàn với dân Tân Cương là đem giống chè về trồng để dân có thêm thu nhập. Theo chỉ dẫn và có phần chu cấp của ông Nghè, cụ Vũ Văn Hiệt là tiên chỉ đầu tiên của xã Tân Cương cùng một số trai tráng và mấy người lính của ông Nghè phái đi, lặn lội lên Phú Thọ để xin giống chè về. Sau nhiều chuyến đi như thế, cây chè Tân Cương cứ nhân ra mãi. Trong tự truyện của ông Nghè có kể là lúc đi nhậm chức Giáo thụ tỉnh Yên Bái có qua thăm và nghỉ nhà ông Cử Đoàn ở Phú Thọ, vốn là bạn đồng khoa thi Hương. Vì thế mà ông Nghè biết giá trị kinh tế của cây chè nên đã cử người Tân Cương tới gặp bạn để xin giống chè. Nhưng cây chè từ Phú Thọ đem về Tân Cương thì chất lượng khác hẳn, có hương vị riêng không nơi nào có được. Chính là điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng thích hợp tạo nên hương vị thơm ngon đặc biệt của cây chè Tân Cương. Năm 1925, Tân Cương đã được thu hoạch chè và lúc đầu còn gọi là chè Bạch Hạc, có lẽ do lấy cây giống từ vùng Bạch Hạc, tỉnh Phú Thọ.

Đối với xã Tân Cương, ông Nghè Sổ không chỉ là người khai lập xã, cắm hướng đình và được thờ làm Thành hoàng mà còn có thể coi là vị tổ nghề đối với cây chè Tân Cương nổi tiếng.

Xưa nay có câu Chè Thái, gái Tuyên, tức là chè Thái Nguyên ngon nổi tiếng, con gái Tuyên Quang rất xinh đẹp. Nói đến chè Thái Nguyên là phải nói đến chè Tân Cương. Hiện nay vùng chè Tân Cương không chỉ bó hẹp trong xã Tân Cương, mà là cả mênh mông nhấp nhô vườn chè của 5 xã chung quanh (Tân Cương, Tân Thịnh, Thịnh Đán, Phúc Trìu, Phúc Xuân). Vùng chè Tân Cương nằm ở lưu vực sông Công, dưới chân Tam Đảo, được trời ban cho chất đất và ánh sáng quý giá phù hợp với loại chè ngon ngang ngửa với chè Sri Lanka, Ấn Độ, Trung Quốc.

 

Gọi ngay cho chúng tôi để đặt hàng

arrow-down-red

dat-hang